Hiển thị tất cả 3 kết quả

Quốc Dương nhận đúc đồng tại Hải Phòng. Chúng tôi chuyên đúc chi tiết cơ khí, chi tiết máy móc từ vật liệu đồng.

1. Cơ khí Quốc Dương nhạn đúc đồng tại Hải Phòng

Cơ khí Quốc Dương là đơn vị uy tín tại Hải Phòng chuyên sản xuất các sản phẩm đúc đồng cơ khí nói chung. Đúc đồng là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực đúc kim loại màu tại đây.

Công ty tập trung vào 2 lĩnh vực: đúc kim loại màu (đồng, nhôm, inox…) và đúc kim loại đen (gang, thép). Các sản phẩm đúc kim loại màu tại cơ khí Quốc Dương được đánh giá cao nhờ “bí quyết” trong quá trình sản xuất. Chính kinh nghiệm 25 ở vai trò kỹ sư luyện kim của ông Lê Quốc Long – Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Cơ khí Quốc Dương đã làm nên uy tín về chất lượng cho từng sản phẩm đúc.

2. Quy trình đúc đồng tại cơ khí Quốc Dương

Bước 1: Tạo mẫu

Mẫu có thể là hiện vật hoặc mẫu ý tưởng. Sau đó người thợ cần chọn và tạo mẫu bằng đất sét hoặc cát chuyên dụng. Họ tiến hành đắp theo hình mẫu có sẵn. Công đoạn này quyết định đường nét trong sản phẩm có tinh xảo và chính xác hay không. Nếu mẫu ẩu thì chắc chắn kết quả cuối cùng là một phế phẩm không đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bước 2: Tạo khuôn đúc sản phẩm

Đối với khuôn rời, dùng loại khuôn hai lớp (khuôn trong, khuôn ngoài)  lồng khớp nhau. Mỗi khuôn dùng được nhiều lần. Vật liệu làm khuôn chủ yếu là  đất, trấu, giấy (hợp chất gồm đất sét, trấu, bột giấy trộn với nước và nhào kỹ).

Đối với khuôn liền, nguyên liệu tạo khuôn là đất sét, đất phù sa, trấu, than trấu, bột sạn đất chịu lửa và giấy dó. Đất phơi khô, đập nhỏ, rây lấy phần bột đất mịn. sờ mát tay. Than trấu cũng được rây lấy bột. Giấy dó đem nhúng nước để có độ dẻo. Các loại nguyên liệu được trộn theo tỷ lệ quy định, nhào kỹ để tạo thành hỗn hợp dẻo.

Bước 3: Nấu chảy kim loại đồng

Công đoạn này đã được bắt đầu khi thực hiện công đoạn sấy khuôn. Hai công đoạn sấy khuôn và nấu chảy kim loại thực hiện song song và đảm bảo độ nhịp nhàng. Để khi đồng nóng chảy cũng vừa kịp lúc khuôn đúc nóng đều, đủ nhiệt độ.

Bước 4: Rót đồng nóng chảy vào khuôn

Khi đồng nóng chảy cũng là lúc khuôn đúc nóng đến nhiệt độ nóng đỏ thích hợp. Người thợ sẽ rót đồng vào khuôn đúc. Công đoạn đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn để đảm bảo sự an toàn cho người thợ và chất lượng sản phẩm đúc.

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Khuôn và sản phẩm đúc được để nguội. Đối với khuôn ghép, khi thấy lớp đất phía ngoài khuôn phồng rộp tức đã đến lúc dỡ khuôn. Còn với khuôn liền, thợ sẽ đập khuôn để lấy vật đúc. Sản phẩm sau đó được đưa sang công đoạn làm sạch, làm nguội hoàn toàn.

Tuy nhiên sản phẩm mới đưa khỏi khuôn vẫn còn thô ráp. Lúc này người thợ gia công nguội bằng dũa, đục, đánh bóng hoặc thực hiện một số yêu cầu khác của khách hàng.